Giỏ hàng

RUỒI

Ruồi là loài côn trùng phổ biến có thể bắt gặp ở bất cứ đâu. Ngoài những phiền toái chúng gây ra cho cuộc sống, ruồi còn là vật trung gian của một số căn bệnh nguy hiểm. Cùng HNPC tìm hiểu về loài côn trùng gây hại này và phương pháp tiêu diệt chúng hiệu quả.

  Tổng quan về loài ruồi

Ruồi là côn trùng thuộc bộ Diptera, chúng có một cặp cánh đơn trên đốt ngực giữa và một cặp bộ phận thăng bằng ở cánh sau, trên đốt ngực cuối. Một số con ruồi không có cánh như trong họ Hippoboscoidea.( Theo Wikipedia)

Bộ côn trùng hai cánh rất đa dạng về mặt sinh thái học. Ruồi sống ký sinh, bào gồm nội ký sinh như loài bot fly và ngoại ký sinh như muỗi, ruồi đen, ruồi cát hoặc rận. Rất nhiều loài ruồi ăn xác những sinh vật chết.

Một số loài hút máu để sinh tồn như muỗi hoặc horse fly. Cũng có những loài ruồi giúp cho công việc thụ phấn của thực vật dễ dàng hơn, chúng là những loài ăn phấn hoa hoặc mật.

  Vòng đời ruồi

Vòng đời của ruồi bao gồm: trứng, ấu trùng (còn gọi là giòi), nhộng và trưởng thành (có cánh). Thức ăn cho những con ấu trùng khác với khi chúng trưởng thành. Ví dụ như ấu trùng muỗi sống trong nước và ăn các mảnh vụn trong khi muỗi đực trưởng thành ăn mật hoa và muỗi cái hút máu.

Ruồi sau khi nở 2 ngày bắt đầu giao phối, sau đó 2 – 3 ngày đẻ trứng, mỗi lần đẻ từ 100 – 150 trứng; khi đói ruồi không thể giao phối được và nếu thức ăn thiếu chất đạm thì trứng thường không phát triển

vòng đời loài ruồi


  Thức ăn của ruồi

Ruồi là động vật ăn tạp. Chúng ăn tất cả các loại thức ăn thông thường như thực phẩm và chất thải của người, động vật, đặc biệt là các chất thải có mang mầm bệnh truyền nhiễm như đờm, chất nôn, dãi , phân, máu, tổ chức hoại tử... Ruồi nếu không uống nước chỉ sống được 48 giờ. Cấu tạo mồm ruồi phù hợp với liếm hút thức ăn, mồm ruồi có cấu tạo như đế giày, chúng vừa liếm, vừa hút thức ăn dạng lỏng. Mỗi ngày ruồi ăn ít nhất 2-3 lần nhưng có thể nhiều hơn nếu chúng chưa no. Điều cần lưu ý là ruồi vừa ăn, vừa nôn, vừa có thể thải ra thức ăn và trong chất nôn hay phân có thể chứa nhiều mầm bệnh, đó là chưa kể những mầm bệnh bám trên cơ thể ruồi mà chúng vận chuyển từ chỗ này sang chỗ khác, chúng được gọi là môi giới truyền bệnh.

ruồi loài động vật ăn tạp


Khám phá ngay >>>

Phân biệt các loại ruồi

Dịch vụ diệt ruồi

Tính cấp bách và cần thiết kiểm soát côn trùng khách sạn

Phân biệt và dấu hiệu các loại ruồi thường thấyDịch vụ diệt ruồi HNPCTính cấp bách và cần thiết kiểm soát côn trùng khách sạnruồi, liên hệ