Giỏ hàng

Mối

  Mối là loài như thế nào

Hơn 800 triệu đô la được chi tiêu hàng năm ở Úc để sửa chữa những thiệt hại bởi mối gây ra. Mối có thể gây ra thiệt hại lớn đến cấu trúc của tòa nhà và các công trình thương mại, cũng như một số đồ đạc, phụ kiện và bên trong lớp phủ sàn nhà. Trong hầu hết các trường hợp, thiệt hại mối gây ra không thể nhìn thấy trong khoảng thời gian lên đến 18 tháng sau lần phá hoại đầu tiên. Đến lúc đó, ngôi nhà của bạn có thể đã đang nuôi một triệu con mối ở bên trong.


Loài mối


Thật không may, bạn không thể đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn sẽ thoát khỏi những thiệt hại mối, giống như bạn có thể chống lại các mối đe dọa tự nhiên khác. Những loài côn trùng gây hại nhỏ bé này là một mối nguy hiểm tiềm ẩn, do đó bạn phải chắc chắn có cách phòng chống mối đúng cách cho ngôi nhà của bạn.

  Sự thật về loài mối

- Mối là một loài côn trùng đã tồn tại hàng triệu năm qua.

- Mối hay còn được gọi là kiến trắng, có họ hàng gần với gián, giống như người anh em họ của gián.

- Mối là một trong những sinh vật tồn tại lâu nhất trên thế giới và có thể dễ dàng thích nghi với sự thay đổi môi trường.

- Có hơn 2.500 loài mối trên thế giới và con số này tiếp tục tăng lên khi kỹ thuật nhận dạng loài mối được cải thiện.

- Mối đất ngầm là nguyên nhân chính dẫn đến thiệt hại các ngôi nhà công trình.


Mối là côn trùng có "tính xã hội" cao, sống trong tổ và phân thành các cấp khác nhau. 

  • Mối vua, mối chúa: Tuổi thọ có thể lên đến hơn 25 năm so với một số loài
  • Mối lính: Mối lính có nhiệm vụ bảo vệ đàn khỏi bị các kẻ thù ăn thịt tấn công như kiến. Những loài mối lính có miệng ống truyền có thể phun hóa chất hay chất lỏng.
  • Mối thợ: Chúng xây các ống bùn đất để tạo lối đi đặc trưng thuận tiện cho việc phá hủy gỗ, tìm kiếm và cung cấp thức ăn cho những loài mối còn lại trong bầy đàn. Mối thợ không có cánh, không có hàm nhai và màu da sáng hơn mỗi lính
  • Sự sinh sản của loài mối: Khi trong một tổ mối có đầy đủ tầng lớp mối nhất định thì mối cánh được tạo ra. Chúng phát triển những đôi cánh và khi trưởng thành mối cánh sẽ rời khỏi tổ để tạo tổ mới. Khi đó chúng được gọi là kiến cánh.

Tìm hiểu thêm về loài mối, khám phá ngay >>>